google.com, pub-9129291106284994, DIRECT, f08c47fec0942fa0
5/5 - (1 vote)

Màu sắc chính là sắc màu của cuộc sống

màu trong quảng cáo – màu trong cuộc sống

sắc màu cuộc sống

Màu là cảm giác mang đến cho hệ thần kinh của người từ sự kết hợp tín hiệu của ba loại tế bào cảm thụ màu ở mắt người.

Cảm giác này cũng bị ảnh hưởng “dài hạn” từ trí nhớ lưu lại quá trình học hỏi từ khi lớn lên trong xã hội, và “ngắn hạn” bởi các hiệu ứng ánh sáng của phông nền ( theo wikipedia )

Nhưng trong cuộc sống chúng ta hầu hết không cần phải định nghĩa nó làm gì.

Màu sắc chỉ đơn giản là sắc màu của cuộc sống, là cảm nhận của con người về cảnh quan, giúp định tính sự vật.

Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận, nhận thức cũng như hành động của con người,..

Hỏi vui : Bạn có suy nghĩ tại sao bò tót thấy màu đỏ thì lại lao vào không?

 Lựa chọn màu trong quảng cáo & định hướng là rất quan trọng

Mỗi một màu sắc sẽ tạo ra một cảm xúc khác nhau. Màu sắc sẽ là thứ đầu tiên khiến khách hàng để ý đến khi nhìn vào bức ảnh của bạn. Vì thế, cần xem xét cảm xúc nào bạn muốn tạo ra cho khách hàng khi họ nhìn vào quảng cáo.

Ngoài ra, mỗi màu sắc còn mang tính tưởng tượng cũng như cảm xúc khác nhau ở các nền văn hóa khác nhau. Hãy nghiên cứu đối tượng mục tiêu thật kĩ lưỡng trước khi lựa chọn màu sắc.

Ý nghĩa của màu sắc và cảm xúc biểu hiện

  • Đỏ: Gắn liền với sức mạnh, chiến tranh và nguy hiểm. Đây là màu sắc gợi lên cảm xúc rất mãnh liệt.
  • Xanh lá cây: Hoàn toàn trái ngược với đỏ, màu xanh sẽ tạo cảm giác bình yên. Màu xanh sẽ gắn liền với sự thanh bình, giống như cảm giác của chúng ta khi nhìn vào khu vườn, khu rừng xanh tươi.
  • Trắng: Ánh sáng. Màu trắng là màu sắc của sự an toàn và trong sạch. Nó cũng gắn liền với những đức tính tốt đẹp như nhân đức, vô tội và tinh khiết.
  • Vàng: Màu vàng tượng trung cho Mặt Trời. Cũng chính vì vậy mà khi nhìn thấy màu vàng, con người ta thường cảm thấy lạc quan, tích cực, nhẹ nhàng và ấm áp. Màu vàng thường là màu sắc được nhận ra nhanh nhất. Vì vậy, những quảng cáo có màu vàng thường bắt mắt hơn so với các màu còn lại.

màu trong quảng cáo quan trọng như thế nào

  • Tím: Đây là màu thích hợp nhất cho những quảng cáo về sản phẩm mang tính sáng tạo. Được pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, màu tím sẽ khiến chúng ta có cảm giác huyền bí. Màu tím nhạt sẽ có cảm giác hoài cổ và tính đa cảm.
  • Cam: Vui tươi và đầy sức sống. Màu cam không mạnh mẽ như màu đỏ, nhưng vẫn nổi bật lên hơn những màu khác. Đây là một màu tuyệt vời cho
  • Nâu: Thiên nhiên, gỗ, da, nghiêm trang, nam tính, dẻo dai và khiêm tốn. Màu nâu sẽ tốt trong việc cân bằng các màu mạnh hơn vì vậy màu nâu sẽ thường được làm màu nền.
  • Đen: Độc quyền, bí ẩn, hiện đại, quyền lực, uy tín, và sang trọng. Những quảng cáo có chữ đen trên phông nền trắng luôn luôn khiến người dùng dễ dàng đọc được thông điệp.