google.com, pub-9129291106284994, DIRECT, f08c47fec0942fa0
5/5 - (1 vote)

Hộp đèn quảng cáo

Hộp đèn quảng cáo là một trong những hình thức quảng cáo đặc biệt hiệu quả vào buổi tôi. Hộp đèn có thể dùng để treo ở nhiều vị trí khác nhau, tùy theo từng phương pháp treo mà ta có các tên gọi khác nhau như (hộp đèn cánh gà, hộp đèn bảng hiệu ở mặt tiền, hộp đèn đứng làm standee). Về mặt hình thức đa dạng về hình dáng như hình vuông, hình chữ nhật đứng-ngang, hình tròn, ellipse, hộp cố định, xoay hay chuyển hình.

Vật liệu hộp đèn có thể là Alu, đồng, chữ Mica, hay mặt Mica, chữ Decal, mặt kính…

Khung viền quanh có thể là khung nhôm hay khung gỗ, Alu,mica..

Các dạng hộp đèn thường gặp

Hộp đèn quảng cáo phổ biến hiện nay thường dùng bóng neon bên trong. Các hộp đèn có kích thước lớn thì việc dùng bóng đèn neon là tiết kiệm và nhanh chóng hơn cả. Ngoài ra người ta còn sử dụng các loại hộp đèn như:

  • Hộp đèn siêu mỏng dùng đèn ống T4,T5 .
  • Hộp đèn LED siêu mỏng (Led super thin lightbox – gồm 3 loại: bật nắp, nắp hít, bắt tường crytal)
  • Hộp đèn Neonsign .
  • Hộp đèn căng bạt – dùng ánh sáng chiếu vào bạt Hiflex, bạt 3M (chiếu trong, ngoài)

Vật tư hộp đèn quảng cáo

  Nhôm hộp đèn:

Để làm nhôm hộp đèn, người ta dùng máy cuốn nhôm hộp đèn. Nhôm hộp đèn thường rộng 8cm, bao gồm nhôm nẹp (góc), nhôm dùng cho hộp đèn siêu mỏng, nhôm kẹp bảng Mica.

Về cấu tạo có 4 loại sau:

Nhôm hộp đèn quảng cáo

Chân sắt sơn tĩnh điện:

Là các thanh trụ làm bằng sắt dùng để chịu lực, treo hộp đèn, bảng hiệu, kiểu dạng từ đơn giản đến phức tạp, tùy theo thiết kế. Trụ được sơn bằng phương pháp sơn tĩnh điện (xem B.5.3.)

Chữ hộp đèn:

Gồm có chữ 3D Mica ép nổi, chữ đổ keo (hông chữ, đáy chữ Inox, đèn Led DC 12V), chữ Decal, chữ Inox, Đồng, Tôn, Alu, Formex, Tole.

Các loại đèn sử dụng

  1. Đèn neon:

Đèn neon (Neon tube):

Bao gồm một ống thủy tinh có độ dài tiêu chuẩn 0.3, 0.6, 1.2, 1.8, 2.4m. Hai đầu là 2 sợi tóc bóng đèn (bằng Volfram) bên trong không có không khí, mà là khí trơ và một ít thủy ngân (Hg-Mercury) ở dạng hơi hoặc lỏng; bám trên mặt trong bóng thủy tinh là bột huỳnh quang (chủ yếu là phốt-pho).

Khí trơ là khí Argon hay Neon giúp làm mồi cho đèn phóng điện qua 2 đầu cực; đồng thời, các điện tích âm di chuyển sẽ ion hóa phân tử khí trơ, gia tăng mật độ điện tích trong ống, tùy loại khí trơ mà các điện tích của nó sẽ gia tăng năng lượng và truyền tải năng lượng này đến lớp huỳnh quang, phóng ra các photon bước sóng khác nhau, tạo màu sắc khác nhau; khí thủy ngân có nhiệm vụ dẫn điện để duy trì sự phóng điện nói trên.

Bên ngoài hai đầu bóng đèn có 4 chân (2 chân mỗi đầu); 2 đầu đối diện nhau dùng để mắc song song với con chuột, và 2 đầu đối diện còn lại, một đầu  mắc với nguồn, một đầu mắc với chấn lưu .

Nguyên lý phát sáng: 2 đầu cực phóng điện phát ra tia tử ngoại, các tia này va đập vào bột huỳnh quang tạo ánh sáng.

bong-den

  1. Đèn ống T5:

T5 sẽ tiết kiệm được khoảng 30% điện năng so với đèn huỳnh quang T8

  1. Đèn Philip (đèn Compact): Cũng là đèn huỳnh quang nhưng được cải tiến, nhỏ gọn hơn, tích hợp ballast điện tử gắn liền với bóng.
  2. Đèn LED: gồm có đèn gắn chữ, đèn Led dây RGB bảng SMD đổi màu, đèn Led Neon Flex, đèn Neonsign

Một số mẫu hộp đèn quảng cáo

Mẫu hộp đèn mobifone

Hộp đèn mica đẹp

hộp đèn mica ép nổi nhà thuốc Hộp đèn mica chữ nổi hắt sáng